Tổng hợp tất cả các sản phẩm của dòng Orient Sun & Moon Gen 3 (Version 3)

Dòng sản phẩm Sun & Moon (Ngày và đêm) của hãng đồng hồ Orient được ra mắt năm 2014 và nhanh chóng trở nên được yêu thích nhất Nhật Bản cũng như nổi tiếng trên toàn cầu với những người yêu thích đồng hồ.

Thuộc dòng sản phẩm Orient Sun & Moon, Version 3 (Gen 3) mang trên mình một trong những thiết kế độc quyền của hãng đồng hồ xứ sở mặt trời mọc – Sun & Moon (mặt trăng, mặt trời). Vào khung giờ buổi sáng, hình ảnh Mặt trời (Sun) trên ô cửa Sun & Moon xuất hiện, còn hình ảnh Mặt trăng (Moon) sẽ xuất hiện vào khung giờ buổi tối.

Orient Sun & Moon Gen 3 (Version 3) được ra mắt năm 2017 là dòng Sun & Moon được yêu thích bậc nhất tính đến thời điểm hiện tại. So với Gen 1 và Gen 2, đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 có nhiều sự thay đổi đáng kể về thiết kế cũng như về chất lượng máy.

Về thiết kế:

Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 sở hữu ô lịch Sun & Moon ở vị trí giữa 4 và 5 giờ. Ô lịch ngày ở vị trí giữa 7 và 8 giờ. Ô lịch ngày ở vị trí trải dài từ 8 đến 10 giờ. Quả là một chiếc đồng hồ đa chức năng.

Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 được thiết kế với các cọc số la mã đậm chất cổ điển, tuy nhiên vẫn toát lên vẻ ngoài cực kỳ lịch lãm và sang trọng.

Ở Gen 3 này, hãng đặc biệt chú trọng vào phong cách lịch lãm và sang trọng nên ra mắt tới 5 mẫu dây da.

Về bộ máy:

Bộ máy vận hành các mẫu Orient Sun & Moon Version 3 là bộ máy F6B24 22 chân kính, tần số dao động 21600 A/h, thời gian trữ cót khoảng hơn 40 giờ. Đây là bộ máy Automatic thế hệ mới của Orient, có thể lên dây thủ công và có hacking second (rút núm chỉnh thời gian kim giây sẽ ngừng lại).

Bộ máy thế hệ mới này cũng làm cho chiếc đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 có độ dày là 14mm, mỏng hơn 1 chút so với bộ máy thế hệ trước.

Cách nhận biết đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3:

Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 có mã số chứa kí tự AK0000. Ví dụ như:

Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 có bao nhiêu màu? luôn là câu hỏi rất được quan tâm. Chúng ta cùng xem tổng quan như hình ảnh bên dưới:

Orient Sun & Moon Gen 3 tất cả các màu và mã số
Orient Sun & Moon Gen 3 tất cả các màu và mã số

Một số thông tin thêm về Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3:

Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 có phiên bản dây kim loại không? Các bạn tham khảo hình ảnh bên dưới, trên tinh thần 1 chiếc đồng hồ cổ điển, lịch lãm và sang trọng thì phiên bản dây kim loại lại mang hơi hướm khỏe khoắn. Phiên bản dây kim loại có phần lép vế hơn 1 chút.

Đồng hồ Orient Sun & Moon phiên bản số Arab (Arabic number) là Gen mấy?

Một số ý kiến cho rằng chiếc đồng hồ Orient Sun & Moon RA-AK0001S thuộc dòng sản phẩm Gen 3 của hãng vì thiết kế mặt số tương tự, chỉ khác nhau bằng việc thay số La mã thành số Ả Rập. Nhưng một số ý kiến khác lại cho rằng chiếc đồng hồ này thuộc dòng sản phẩm Gen 4 vì mã số “RA-AK000” không giống với mã số các sản phẩm Gen 3 khác. Phiên bản số Ả Rập này cũng ít được ưa chuộng hơn so với các sản phẩm Gen 3 số La Mã.

Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 mã SAK00003T0 và FAK00003T0 khác nhau chỗ nào? Câu trả lời là chất lượng thì hoàn toàn như nhau, đều phải trải qua quy trình kiểm soát chất lượng của công ty Orient. Chỉ khác nhau nơi sản xuất, Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 mã SAK00003T0 được sản xuất tại Nhật Bản, còn FAK00003T0 được Orient chỉ định sản xuất tại một nước thứ ba.

Cùng xem thêm các hình ảnh lên tay của Đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 nhé!

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình chiếc đồng hồ Orient Sun & Moon Gen 3 ưng ý nhất.